Nửa chặng đường đầu năm 2016 của thị trường BĐS có gì mới

Thị trường bất động sản năm 2016 đã đi quá nửa chặng đường với nhiều diễn biến bất thường so với năm trước. Điều gì sẽ xảy ra trong nửa cuối năm nay? Dưới đây là nhận định của các chuyên gia xung quanh thị trường thời gian tới.
Phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tiếp tục phát triển
Theo bà Dương Thùy Dung, Phó giám đốc phòng ban Nghiên cứu & Tư vấn CBRE Việt Nam, tổng quan thị trường bất động sản tại TP.HCM, 6 tháng cuối năm 2016, phân khúc bình dân và trung cấp có mức giá vừa phải vẫn sẽ tiếp tục phát triển, không bị tương tác nhiều, và không có những thay đổi đột biến.
Đối với phân khúc cao cấp, những căn hộ nằm ở vị trí đẹp gần trọng tâm, có khả năng tiếp cận gần các cơ sở hạ tầng hoặc các điểm đầu mối giao thông công cộng tốt vincity tây mỗ thì vẫn sẽ có mức thu nhận tốt. ngoại giả, các dự án căn hộ cao cấp có giá ở mức trên khả năng chi trả trung bình của người mua nhưng lại không có được những nguyên tố hỗ trợ về mặt vị trí, uy tín của chủ đầu tư hay thiết kế thì sẽ khó khăn để có thể cạnh tranh được với những dự án khác.
thị trường bất động sản, giá căn hộ, nhà ở xã hội, căn hộ cao cấp
Thị trường bước vào thời đoạn cạnh tranh khốc liệt
Về phân khúc hạng sang, đại diện CBRE dự đoán có thể nửa cuối năm 2016, TP.HCM sẽ đón nhận 1 - 2 dự án hạng sang, tức là không có nhiều dự án mới. Một phần do các chủ đầu tư cũng đang muốn xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào với phân khúc này, bởi rất lâu rồi TP.HCM không có những dự án chào bán ở phân khúc hạng sang.
Mặt bằng giá trên thị trường có thể thay đổi do có những dự án mới được đưa vào chào bán. Mức giá chào bán có thể cao hơn mức giá trung bình trên thị trường, khiến cho toàn bộ mức giá trên thị trường tăng lên. bên cạnh đó, cũng tùy từng phân khúc, phân khúc trung cấp mức giá có thể không dao động nhiều; phân khúc cao cấp và hạng sang, giả dụ có một đôi dự án đích thực được đưa ra chào bán thì có thể sẽ nâng mặt bằng giá thị trường lên một chút.
Xem thêm:
Qua thời kỳ quá nóng, cạnh tranh khốc liệt hơn
Ông Lương Sỹ Khoa, Phó Tổng Giám đốc An Gia Invesment nhận định, dù rằng không “nóng” như cùng kỳ năm 2015 nhưng thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2016 vẫn sẽ phát triển ổn định và vững bền. Nguồn cung dồi dào, khách hàng sẽ có nhiều tuyển lựa hơn chính là nhân tố trước nhất liên tưởng đến thị trường.
Sự gia tăng nguồn vốn FDI vào Việt Nam cũng như sở thích của khách hàng sẽ là những yếu tố giúp thanh lọc và đẩy thị trường vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn. Các chủ đầu tư phải đích thực uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, có chiến lược bài bản, dự án phải thật sự khác biệt, đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì mới có thể đứng vững được.
hiện thời, các phân khúc đều có sự phát triển tương đối ổn định, chưa có sự đột phá rõ ràng. Trong đó, phân khúc trung - cao cấp vẫn đang có dấu hiệu dẫn đầu với lượng giao tiếp nhiều nhất. Đây cũng chính là phân khúc chủ lực mà An Gia Investment đang phát triển.
Nguồn cung trên thị trường đang rất đa dạng, có nhiều dự án trên cùng một phân khúc được chào bán với nhiều mức giá khác nhau nên khách hàng có rất nhiều chọn lọc. bên cạnh đó, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ những thông báo về dự án như: pháp lý, tiến độ, phương thức thanh toán, uy tín chủ đầu tư… để tránh những rủi ro không đáng có.
Thị trường đổi thay theo hướng tích cực, vững bền
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nửa cuối năm thị trường sẽ nhỉnh hơn so với nửa đầu năm, nhưng nhìn toàn cục cả năm 2016 thị trường bất động sản có xu thế vẫn trong trạng thái chững lại, và tiềm tàng những nhân tố gây bất ổn.
Việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 06/2016/TT-NHNN cũng đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản, và sẽ tạo bước ngoặt, làm thay đổi thị trường theo hướng tích cực, vững bền.
Giá căn hộ có thể nhích lên 2 - 3%
Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc đơn vị Việt An Hòa, cho rằng, thị trường ngày nay phần nhiều là căn hộ trung - cao cấp, 6 tháng cuối năm thị trường sẽ tiếp tục cho ra các căn hộ thuộc phân khúc này. bên cạnh đó, sự sôi động nằm ở phân khúc có giá dưới 1,5 tỷ đồng/căn (khoảng 1,2 tỷ đồng là tốt nhất) vì có nhu cầu thực.
Về nhu cầu đầu tư, từ nay đến cuối năm nguồn cung sẽ tiếp tục tăng, cầu sẽ yếu đi và khó khăn hơn, dẫn tới việc đầu tư cũng có giới hạn. Giá căn hộ sẽ nhích lên một chút, khoảng 2 - 3%. thời điểm này thị trường đang quay về phân khúc trung cấp, cao cấp với giá trị lớn, người mua nên tính toán cẩn thận, cân nhắc về khả năng tài chính, về độ nhạy cảm với thị trường (hiểu thì mới quyết định mua).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN